Thiết kế và bài trí nội thất ngôi nhà hợp phong thủy

601 Lượt xem

Theo phong thủy, một ngôi nhà được thiết kế và bài trí hài hòa sẽ mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Để mọi thành viên trong nhà nhận được nhiều điều cát lành, khi sắp xếp nội thất cần lưu ý những điều sau đây.

 

Lựa chọn và sắp xếp đồ đạc trong nhà

 

Nếu phòng khách chỉ sơn một màu duy nhất, cần phải duy trì các khu vực kích hoạt nhỏ để làm chuyển động năng lượng. Dùng quá nhiều vải có thể dẫn đến việc năng lượng bị trì trệ do vải thường thu hút nhiều bụi và dễ phai màu.

 

Các cửa sổ mộc hình chữ nhật, không sơn phết và các cửa sổ có rèm che tạo thêm năng lượng Thổ cho căn phòng. Nếu phòng lại được trang trí bằng các màu thuộc hành Thổ - cây mộc lan, màu nâu, cây mù tạc - năng lượng sẽ trở nên trì trệ và gây cho những người trong nhà cảm giác chán chường. Cần giữ cho các căn phòng thật thoáng khí và đón nhận thật nhiều ánh sáng mặt trời.

 

Đồ đạc, vật dụng trong nhà cũng cần sắp xếp theo phong thủy

 

Tranh ảnh và vật dụng

 

Tranh ảnh có thể sẽ phản ánh nội tâm của chúng ta, do đó những hình ảnh gớm ghiếc và các vật dụng sắc nhọn có thể nói lên tình trạng rối loạn trong nội tâm, trong khi các tranh ảnh về chuông, cầu vồng và cảnh vật bốn mùa sẽ thể hiện một tâm hồn an bình.

 

Nếu bạn sống một mình, phòng khách sẽ là nơi cho thấy niềm mong ước muốn có một nơi nương náu bình lặng hoặc cho biết rằng chúng ta đang cần một người bạn. Nên cất đi những hình ảnh thể hiện sự đơn chiếc như các bức tranh tả cảnh hiu quạnh, bơ vơ; đồ trang sức nên để thành từng đôi, từng cặp, và nên dùng phòng khách để tạo ra năng lượng tích cực.. Chúng ta có thể tận dụng khoảng không gian này để tạo ra một bầu không khí tích cực.

 

Trong không gian chung của gia đình nên treo hình ảnh tươi tắn và thể hiện các chủ đề đầm ấm và vui vẻ. Tốt nhất là treo ảnh chụp của gia đình ở đây. Súng ống, gươm giáo và các loại vũ khí khác không nên trưng ra ở phòng khách.

 

Hình ảnh nên được cân bằng và phản ánh đời sống của tất cả mọi người trong nhà, chứ không chỉ tập trung vào một thành viên nào đó. Nếu cuộc sống làm việc của chúng ta có tính sôi động, phòng khách sẽ là nơi phản ánh lòng ham muốn sự an bình.

 

Tránh để cửa ra ban công đối diện với phòng bếp

 

Khi phân chia phòng, cần lưu ý là cửa đi ra ban công cấm kỵ nhìn thẳng cửa bếp bởi theo phong thủy, phòng bếp cũng là nơi tích tụ tài vận của gia đình. Nếu cửa bếp đối diện cửa ban công sẽ khiến những luồng khí tốt vào phòng sẽ bị tản mác, không tích tụ được trong nhà, người sống trong nhà đặc biệt là phụ nữ dễ bị bệnh huyết áp cao.

 

Nếu hai cửa này thông nhau, vẫn có thể cải thiện và hóa giải bằng cách: đặt tủ ở khoảng giữa hai cửa, treo rèm phía cửa ra ban công hoặc đặt bể cá cạnh cửa ra vào ban công. Bể cá và rèm sẽ có tác dụng thanh lọc luồng khí xấu, giữ lại khí tốt khi đi vào nhà. Ngoài ra, cũng có thể tạo hàng rào giả hoặc đặt những chậu cây lên giá cạnh cửa ra vào ban công để ngăn chia không gian, tránh được những điều cấm kỵ theo phong thủy.

 

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sofa

 

Sofa và ghế tiếp khách chính trong nhà nên đặt ở vị trí có ánh sáng hài hòa. Tránh đặt bàn ghế ở những nơi thiếu sáng hoặc quá sáng, nhất là những nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhà bởi như vậy sẽ khiến của cải trong nhà dễ "đội nón ra đi". Nếu căn phòng có cửa sổ rộng làm ánh sáng chiếu thẳng vào bàn ghế tiếp khách thì nên sử dụng thêm rèm với chất liệu dày.

 

 

Phòng sơn màu đỏ không nên đặt bể cá

 

Nuôi cá trong nhà cũng là cách mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu nhà sơn màu đỏ là chủ đạo thì không nên đặt bể cá vì sẽ khiến ngôi nhà bị hao hụt, mất mát về tài chính. Bên cạnh đó, bể cá trong những căn phòng màu đỏ sẽ khiến sức khỏe của mọi người trong nhà dễ suy sụp và gặp phải nhiều điềm gở.

 

Không treo những vật nhọn ở mái hiên

 

Ở những mái hiên của ngôi nhà, không nên treo những vật trang trí góc cạnh, có cạnh sắc nhọn. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy bởi treo những vật có hình dáng như vậy tựa như mũi tên bắn vào nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà. Phía trước nhà, nên treo cầu thủy tinh hoặc tạo thác nước cảnh để thu hút tài lộc và vận may vào nhà.

(Theo CafeLand)

 

 

 

 

 

Tin mới nhất
Quảng cáo
http://thuthiemnewcity.vn/du-an/can-ho-tara-residence-quan-8-136.html

Tin tức khác

Về đầu trang