Trung Quốc sắp có “thành phố rừng” đầu tiên

647 Lượt xem

Vài tuần sau khi công bế kế hoạch xây rừng thẳng đứng đầu tiên tại Trung Quốc, kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri đã tiết lộ một viễn cảnh tham vọng hơn là xây dựng một “thành phố rừng”.

 

Từ ý tưởng tháp chọc trời Bosco Verticale của mình, Boeri đã lập bản kế hoạch chi tiết cho những thành phố mới ở Trung Quốc được bao phủ bởi cây xanh và có thể chống ô nhiễm không khí. Thành phố Liễu Châu sẽ là địa phương đầu tiên được triển khai xây dựng. Thời gian dự kiến khởi công là cuối năm nay.

 

Ý tương xây thành phố được bao phủ bởi cây xanh


Kế hoạch “thành phố rừng” này được coi như mô hình tăng trưởng bền vững của Trung Quốc, đất nước đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí đang gia tăng nhanh. Trả lời tờ Guardian, Boeri cho biết, ông được yêu cầu thiết kế toàn bộ thành phố với 100 hay 200 tòa cao ốc với kích cỡ khác nhau nhưng đều có cây xanh bao phủ ở mặt tiền. Nhóm của ông đang khẩn trương và nghiêm túc để hoàn thành thiết kế tất cả các tòa nhà. Nếu kế hoạch được triển khai vào cuối năm nay thì chúng ta có thể thấy “thành phố rừng” đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2020.

 

“Thành phố rừng” đầu tiên ở Trung Quốc có thể xuất hiện vào năm 2020


“Thành phố rừng” sẽ được xây theo hình cánh hoa. Mỗi cánh hoa có thể chứa được 20.000 người và mỗi khu vực có thể gồm 5 cánh hoa để tạo thành không gian xanh tập trung. Tất cả các tòa nhà sẽ được bao phủ bởi cây xanh, tạo nên một môi trường sống xanh cho cả người và động vật.

 

(Theo Báo Xây dựng Online) 

Tin mới nhất
Quảng cáo
http://thuthiemnewcity.vn/du-an/can-ho-tara-residence-quan-8-136.html

Tin tức khác

Về đầu trang